top of page

Sam's Hair Company Group

Public·108 members

Tổng hợp các thế mai vàng đẹp, ý nghĩa và thu hút tài lộc

Mai vàng từ lâu đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán - ngày lễ cổ truyền quan trọng nhất của Việt Nam. Hoa mai vàng nở rộ trong dịp Tết không chỉ tượng trưng cho sự cao quý và vinh hiển mà còn đại diện cho những đức tính tốt đẹp của người quân tử theo quan niệm của tổ tiên. Ngoài việc làm đẹp không gian sống, nhiều cây mai vàng còn được uốn nắn thành các thế bonsai đẹp mắt, mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, giúp gia chủ đón nhận tài lộc và may mắn trong năm mới. Dưới đây là tổng hợp những thế bán mai vàng 5 cánh nguyên thủy đẹp và ý nghĩa để bạn đọc cùng tham khảo và lựa chọn.

Thế trực

Thế trực, còn được gọi là thế thẳng hay thế quân tử, là thế cây mọc thẳng đứng với kiểu dáng thon dần từ gốc đến ngọn, cành nhánh gọn gàng, đầy đủ và cân đối. Thế cây này biểu thị hình tượng người quân tử hiên ngang, bất khuất, ngay thẳng và thanh cao. Thế trực cơ bản còn có thể được biến tấu thành các thế như trực liên chi (biểu thị sự ấm no, hạnh phúc) và trực quân tử liên chi (biểu thị tình cảm gia đình hạnh phúc).

Thế thác đổ

Thế thác đổ là một thế cây độc đáo với cành, ngọn mọc hướng xuống như ngọn thác. Dáng cây mềm mại, uốn cong hợp lý với lá, búp và hoa vươn lên phía trên. Thế cây này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, luôn vươn lên dù gặp khó khăn, trắc trở.

Thế nhất trụ kình thiên

Thế nhất trụ kình thiên tượng trưng cho hình ảnh một người đang xòe tay chống đỡ bầu trời, biểu thị sự ngang tàng, bất khuất và kiên cường. Thế mai này mang hơi hướng mạnh mẽ hơn thế trực và thường được những người lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp ưa chuộng với mong muốn không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ mua mai vàng giá rẻ


Thế tam đa

Thế tam đa, còn gọi là tam tài hay tam giáo, có dáng thẳng đứng với ba tán nhỏ dần về phía ngọn hoặc phân ra ba nhánh khác nhau. Ba tán này tượng trưng cho ba vị thần Tam Đa là Phúc (những điều lành), Lộc (sự phát tài) và Thọ (sống lâu). Cây mai dáng tam đa mang lại ý nghĩa an khang, thịnh vượng và trường thọ cho gia chủ.

Thế ngũ phúc

Thế ngũ phúc tương tự như thế tam đa nhưng có thêm hai tán nữa, tượng trưng cho năm điều phúc gồm: trường thọ (sống lâu), phú quý (giàu có), khang ninh (khỏe mạnh, an khang), hiếu đức (có đức tính tốt) và thiện chung (qua đời yên bình). Đây là dáng cây mai đẹp mang nhiều ý nghĩa tốt lành nhất.

Thế long cuốn thủy

Thế long cuốn thủy, còn gọi là rồng hút nước, là thế cây có gốc to, uốn cong thành hình tượng đầu rồng đang hút nước. Thân cây uốn khúc như rồng với các cành làm chân, mây, ngọn làm đuôi. Thế này thường được người kinh doanh tìm mua với hy vọng rồng hút nước sẽ hút cả tài lộc và phước lành về cho gia đình.

Thế long thăng

Long thăng là thế rồng bay lên trời, có hai kiểu tạo dáng:

Kiểu thứ nhất: Đầu rồng ở ngọn, tượng trưng cho công việc làm ăn ngày càng tiến tới. Dù khó uốn nhưng rất hợp lý vì khi rồng bay lên, đầu rồng phải ở trên.

Kiểu thứ hai: Đầu rồng ở gốc, tượng trưng cho sự kiên trì, quyết tâm vươn lên. Kiểu này dễ uốn hơn và phổ biến hơn.

Thế long đàn phượng vũ

Thế long đàn phượng vũ, hay phượng múa trên mình rồng, là một thế đẹp kết hợp hai linh vật truyền thuyết rồng và phượng. Thế này biểu tượng cho sự quyền uy, quý giá và cao sang của gia chủ.

Thế mai nữ

Thế mai nữ là thế cây được tạo dáng mềm mại, uyển chuyển, linh hoạt, tượng trưng cho sự mỏng manh của người con gái. Có thể tạo dáng với một cây hoặc hai cây trong đó cây thứ hai lớn hơn ôm ấp cây thứ nhất, thể hiện lòng nhân nghĩa và đạo đức.

Thế mẫu tử

Thế mẫu tử có thân cây lớn uốn cong (tượng trưng cho người mẹ) và thân cây nhỏ hơn mọc trên cùng một gốc (tượng trưng cho người con). Thế này tượng trưng cho tình cảm mẹ con khăng khít và mong ước về một gia đình thuận hòa, yên ấm. Bên cạnh thế mẫu tử còn có các thế tương đương như phụ tử (thân cây lớn uốn thẳng), phụ tử giao chi (thân lớn và nhỏ mọc sát nhau), và huynh đệ (hai thân uốn thẳng, kích cỡ gần tương đồng).

Trên đây là một số thế mai vàng đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức về các dáng cây và ý nghĩa của chúng để lựa chọn được vườn mai vàng đẹp phù hợp, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ các địa điểm bán mai Tết để được tư vấn và chọn lựa cây mai có dáng thế đẹp nhất.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page